Tin tức & Sự kiện

Quy trình là khuôn ép nhựa và chi phí gia công

Ép nhựa là kỹ thuật thích ứng nhất trong tất cả các kỹ thuật ép phun. Kỹ thuật này được sử dụng nhiều để sản xuất các loại phụ tùng khác nhau, từ phụ tùng ô tô đến các ứng dụng phẫu thuật.
Sự tham gia của các loại nhựa dẻo và chất phụ gia khác nhau trong quy trình này giúp tăng cường tính linh hoạt cho các nhà thiết kế và kỹ sư. Đây là lựa chọn tốt nhất cho sản xuất bộ phận số lượng lớn, hạng nhất.

Kỹ thuật này liên quan đến các quy trình tùy chỉnh khác nhau để các khuôn phun làm từ thép, chứa các lỗ rỗng sẽ tạo thành các bộ phận.

Khuôn ép nhựa
 

Quy trình làm khuôn nhựa

 

- Gia công tiêu chuẩn/CNC


Theo truyền thống, gia công tiêu chuẩn liên quan đến việc sử dụng thủ công máy tiện, máy phay và máy khoan. Tuy nhiên, với gia công cơ khí CNC, bạn có thể tạo ra các khuôn phức tạp và chính xác hơn trong khi vẫn sử dụng các phương pháp gia công tiêu chuẩn.

Trong công nghệ tiên tiến này, mọi thứ hoàn toàn tự động từ quy trình thiết kế và kỹ thuật khuôn mẫu. Kích thước cơ học của khuôn được xây dựng rõ ràng bằng cách sử dụng phần mềm CAD và sau đó được chuyển thành hướng dẫn sản xuất bằng phần mềm CAM. Sau đó, nó sử dụng phần mềm hậu xử lý để tạo khuôn.
 

- Gia công phóng điện


Trong quy trình gia công phóng điện, một dạng cần thiết có thể thu được một cách hiệu quả thông qua việc sử dụng một điện cực được làm từ than chì hoặc đồng. Kỹ thuật này từ từ loại bỏ kim loại khỏi khuôn, nhưng nó có thể tạo ra các hình dạng không thể thực hiện được bằng gia công CNC thông thường. Ngoài ra, nó cho phép đúc các khuôn đã được làm cứng trước và loại bỏ yêu cầu xử lý nhiệt bổ sung. Thành phẩm được tạo ra không yêu cầu đánh bóng thêm khoang khuôn vì nó tạo ra lớp hoàn thiện đẹp.

Bạn nên biết rằng một khuôn ép nhựa duy nhất có thể có một khoang sản xuất các bộ phận tại một thời điểm cũng như có nhiều khoang cho khuôn sản xuất cực cao.

Khi nói đến chi phí sản xuất khuôn ép nhựa, nó tương đối cao, nhưng nó lại thấp trên mỗi bộ phận. Chi phí thấp cho mỗi bộ phận với các tùy chọn nhựa và lớp hoàn thiện làm cho kỹ thuật tiên tiến này trở nên nổi bật trong các ngành sản xuất. Tuy nhiên, chi phí sẽ thay đổi từ khuôn ép nhựa nhỏ, khoang đơn đến khuôn lớn hoặc khuôn phức tạp.

Ngoài ra, chi phí Làm khuôn nhựa cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nguyên liệu thô, chi phí vận hành và sửa chữa sau này.

Khi chúng ta nói về các yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí làm khuôn, nó bao gồm kích thước bộ phận, độ phức tạp, vật liệu và số lượng dự kiến. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn về các bộ phận, nhà sản xuất sẽ đề xuất cho bạn giải pháp tốt nhất, có thể là một khuôn khoang đơn có thể tạo ra một vòng đệm trên mỗi chu kỳ máy hoặc nhiều khuôn khoang có thể sản xuất một số lượng lớn các bộ phận trong mỗi chu kỳ. Nó sẽ xác định chi phí.

Khuôn ép nhựa
 

Hãy để Cơ khí Intech phân tích chi phí làm khuôn nhựa


Từ khi hình thành ý tưởng đến khi hoàn thành dự án, chi phí sẽ thay đổi đáng kể theo từng giai đoạn hoặc quy trình sản xuất. Do đó, bạn cần hiểu khái niệm cơ bản về ước tính chi phí của Chế tạo Khuôn ép này.  Nó được xem xét theo loại tạo mẫu nhanh, công cụ chèn và công cụ sản xuất cao cũng như mức độ khó như cơ bản, trung cấp và nâng cao.

Ngoài ra, việc lựa chọn vật liệu cho quá trình này sẽ là một yếu tố khác quyết định chi phí. Do đó, với tư cách là khách hàng, bạn nên yêu cầu nhà sản xuất khuôn của mình thiết kế khuôn cho phù hợp và lên kế hoạch cho số lượng khoang phù hợp để đạt được mức giá đó.

Hơn nữa, bạn nên chuẩn bị và cung cấp những điều cơ bản cho nhà sản xuất để xây dựng công cụ tốt nhất cho dự án của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể ghé thăm chúng tôi, Cơ khí Intech là nhà sản xuất Khuôn nhựa hàng đầu trong ngân sách mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định đúng cách.
  • Hotline: 0966 966 205 
  • Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Website: https://cokhiintech.com/

Xem thêm:
090 176 1511
DMCA.com Protection Status