Tin tức & Sự kiện

Gia công cơ khí chính xác là gì? 

Gia công chính xác là một quá trình thiết yếu để tạo ra các mặt hàng và bộ phận lớn và nhỏ theo các thông số kỹ thuật hướng dẫn sản xuất nghiêm ngặt và dung sai quan trọng.
Gia công cơ khí chính xác được sử dụng trong việc tạo ra các bộ phận, thành phần của nhiều công cụ và vật dụng mà chúng ta sử dụng và phụ thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng chính xác thì gia công chính xác là gì? Ở đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn gia công chính xác là gì và nó được sử dụng như thế nào để hỗ trợ những tiến bộ trong sản xuất hiện đại.

Gia công cơ khí chính xác là một loại hình sản xuất kỹ thuật đó là điều cần thiết trong việc tạo ra các bộ phận, công cụ và phần cứng khác cần thiết trong sản xuất hiện đại để duy trì các kiểm soát quá trình và dung sai hoạt động dưới các thông số kỹ thuật cực kỳ chặt chẽ. Nó được sử dụng để tạo nên nhiều đồ vật lớn nhỏ và các thành phần sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu một vật thể được tạo thành từ nhiều bộ phận nhỏ, chúng cần được gia công chính xác để đảm bảo chúng khớp với nhau một cách chính xác và hoạt động bình thường.
 
Gia công cơ khí chính xác

Gia công chính xác có thể được định nghĩa là sử dụng chức năng cao nhất của một công cụ, chương trình, kỹ thuật hoặc thiết bị. Chắc chắn, gia công chính xác đã phát triển theo thời gian và những tiến bộ trong tất cả các công nghệ liên quan giúp đẩy mạnh các giới hạn xác định gia công chính xác và cải thiện hiệu suất một cách nhất quán. 

Nghệ thuật thực sự trong gia công chính xác đi kèm với sự kết hợp của thiết kế được điều khiển bằng máy tính và thiết kế do con người chế tạo để tạo ra các tính năng độc đáo và đầu ra được kiểm soát cao. Gia công chính xác là đặc biệt quan trọng để tạo ra các công cụ và bộ phận theo cách chính xác, ổn định và có thể lặp lại với tính nhất quán, độ chính xác và độ bền. 
 

Gia công cơ khí chính xác được sử dụng để làm gì?


Gia công chính xác là một quy trình được sử dụng trong trường hợp vật liệu cần được loại bỏ khỏi sản phẩm thô để tạo ra thành phẩm. Gia công chính xác có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại sản phẩm, mặt hàng và bộ phận cho mọi đối tượng và vật liệu khác nhau. Các bộ phận này thường yêu cầu sự thay đổi dung sai chặt chẽ từ kích thước và từ bộ phận này sang bộ phận khác, có nghĩa là không có nhiều chỗ cho sai sót trong quá trình sản xuất chi tiết. Khả năng lặp lại và dung sai được kiểm soát tốt là điểm nổi bật của gia công chính xác.

Các thành phần, bộ phận và thành phẩm bền được thiết kế để duy trì biên dung sai cực kỳ chặt chẽ và độ bền cao là những động lực cần thiết và phổ biến để sử dụng gia công chính xác. Kỹ thuật chính xác và gia công giúp đảm bảo những bộ phận này không chỉ có thể được chế tạo chính xác mà còn có thể được sản xuất với mức độ chính xác lặp đi lặp lại.

Một ứng dụng phổ biến khác cho cơ khí chính xác có thể là khi các công cụ hoặc thành phần cần sửa chữa hoặc phục hồi. Sau khi được sử dụng một thời gian, các công cụ hoặc thành phần của vật thể có thể cần được hiệu chỉnh máy, cắt rãnh hoặc hàn để khôi phục chúng về trạng thái ban đầu. Điều này cũng có thể được thực hiện bằng cách gia công chính xác.
 

Gia công chính xác hoạt động như thế nào?


Gia công chính xác là một quy trình sử dụng phần mềm tùy chỉnh, công cụ được chế tạo và các bước quy trình được sử dụng với vật liệu thô như kim loại hoặc vật liệu tổng hợp để tạo ra các sản phẩm có tính năng tốt mong muốn. Gia công chính xác thường tuân theo các hướng dẫn được đưa ra bởi các chương trình thiết kế có hỗ trợ máy tính (CAD) và máy tính hỗ trợ sản xuất (CAM). Các chương trình này và các bản thiết kế nâng cao khả năng đáp ứng dung sai chặt chẽ.
 

Nhứng công cụ và vật liệu nào được sử dụng để gia công cơ khí chính xác?


Gia công chính xác có thể được sử dụng với một số vật liệu ban đầu bao gồm kim loại, vật liệu tổng hợp, thép, đồng. Để thực hiện các đường cắt chính xác và loại bỏ phức tạp vật liệu thô, có thể sử dụng kết hợp các công cụ. Những công cụ này khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu thô. Các công cụ thường được sử dụng bao gồm máy phay, máy tiện, máy cưa và máy mài. Thiết bị sản xuất được sử dụng phổ biến nhất là máy móc hạng nặng được điều khiển bằng máy tính được thiết kế và sử dụng để loại bỏ vật liệu nền, tạo ra các bộ phận chi tiết tinh xảo. Trong một số trường hợp, thậm chí có thể sử dụng quy trình chế tạo rô bốt và quang hóa tốc độ cao để đạt được kết quả mong muốn cho sản phẩm cuối cùng.

Cơ khí chính xác là một quá trình thiết yếu để tạo ra các mặt hàng và bộ phận lớn và nhỏ theo các thông số kỹ thuật hướng dẫn sản xuất nghiêm ngặt và dung sai quan trọng. Để biết thêm thông tin về gia công chính xác và cách nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
 
090 176 1511