Tin tức & Sự kiện

Cân nhắc khi lựa chọn băng tải con lăn

Mục đích của băng tải con lăn là di chuyển các vật phẩm từ điểm A đến điểm B với nỗ lực tương đối ít, nhanh chóng và đáng tin cậy. Tốc độ, hướng, độ cong, kích thước của băng tải con lăn thay đổi tùy theo yêu cầu của người sử dụng.
Băng tải con lăn được sử dụng trong một số ngành công nghiệp để vận chuyển các mặt hàng qua dây chuyền sản xuất hoặc đóng gói và quay trở lại. Nó cũng có thể xếp các vật phẩm ở cuối đường vận chuyển. Một chức năng khác là di chuyển các mục theo chiều ngang hoặc chiều dọc với độ linh hoạt chính xác.

Một hệ thống vận chuyển có thể được tích hợp vào một hoạt động theo nhiều cách khác nhau để cải thiện hiệu quả và tốc độ. Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi cài đặt một hệ thống vận chuyển. Mỗi hệ thống được điều chỉnh theo yêu cầu của một ứng dụng nhất định. Dưới đây là các cân nhắc khi lựa chọn băng tải con lăn hiệu quả.
 

Không gian có sẵn


Các nhà sản xuất hệ thống băng tải xem xét không gian có sẵn trong khi thiết kế một hệ thống. Bước này yêu cầu xác định các vị trí tương tác, khoảng trống, chướng ngại vật hoặc bất kỳ khu vực nào khác có thể cản trở chuyển động của vật liệu. Mặc dù các hệ thống tự động là phổ biến nhất, nhưng việc hệ thống được cơ giới hóa hay thủ công được xác định bằng cách sử dụng nó.

Băng tải con lăn
 

Vật liệu khung con lăn


Khung thường được làm bằng nhôm hoặc thép, tùy thuộc vào lượng tải trên hệ thống và giá trị công suất định mức của khung. Con lăn băng tải về cơ bản có nhiều thay đổi hơn về thành phần vì chúng tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và có thể ảnh hưởng đến chuyển động của chúng. Phải chọn một con lăn sẽ giữ sản phẩm trên dây chuyền mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của sản phẩm.
 

Máy định hướng và định hướng con lăn


Kích thước của vật liệu trên băng tải, cũng như cách bố trí lý tưởng của băng tải, phải được xác định sao cho không cản trở chuyển động của sản phẩm. Bước đầu tiên là xác định kích thước của các con lăn riêng lẻ, được thực hiện bằng cách tính đến tải trọng và các điều kiện tải trọng. Ví dụ, tải trọng tác động cao, nặng hơn cần các con lăn lớn hơn, trong khi tải trọng tác động chậm, thấp yêu cầu các con lăn nhỏ hơn.

Khoảng cách của mỗi con lăn sau đó được xác định bằng cách ước tính chiều dài của tải chạm vào bề mặt băng tải và tính toán khoảng cách sao cho ba con lăn luôn tiếp xúc với bề mặt này. Cuối cùng, xác định liệu sản phẩm có bị treo trên băng tải hay không; nếu đúng như vậy, phải mua băng tải con lăn đặt cao có phần nhô ra. Băng tải con lăn đặt thấp phải được xem xét nếu sản phẩm phải được chứa bên trong kích thước băng tải.
 

Dung tải


Khi hệ thống đã được thiết lập và đưa ra một khuôn mẫu, số lượng vật liệu mà nó có thể mang theo phải được thiết lập. Quá tải một hệ thống có thể khiến nó bị trục trặc hoặc ngừng hoạt động khi đang thực thi. Chiều dài tổng thể, chiều rộng của giường và hệ thống truyền động đều có tác động đến khả năng chịu tải.

Băng tải con lăn trọng lực lý tưởng cho các loại hàng hóa có đáy phẳng, trọng lượng nhẹ đến trung bình như túi, hộp và túi, nhưng chúng không nên được sử dụng cho các sản phẩm có hình dạng cực kỳ tinh xảo và cồng kềnh như đồ điện tử và các bộ phận sản xuất.

Băng tải con lăn
 

Tốc độ hệ thống


Tốc độ của hệ thống vận chuyển được đo bằng feet trên phút (fpm). Tốc độ trung bình của hầu hết các hệ thống vận chuyển là 65 feet mỗi phút, đây là tốc độ mà một người đi bộ khi mang tải trọng 50 pound. Mặc dù đây là mức trung bình nhưng tốc độ có thể được điều chỉnh cho phù hợp với ứng dụng.
 

Cấu hình hệ thống băng tải con lăn

Hệ thống băng tải con lăn là một giải pháp vận chuyển hiệu quả trong nhiều ngành công nghiệp, giúp di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hệ thống vận chuyển con lăn có sẵn trong một loạt các hình dạng, kiểu dáng, kích cỡ và cấu hình. Chúng có thể thẳng, góc cạnh, nằm ngang hoặc cong và chúng có thể có túi hoặc thanh cũng như khung hình chữ z. Sẽ không thể thảo luận về tất cả các cấu hình vì mỗi hệ thống được xây dựng để phù hợp với một ứng dụng nhất định. Ví dụ, băng tải con lăn đai phẳng không thể được sử dụng nếu có độ cong.

Tương tự như vậy, nếu phải vượt qua hàng trăm feet, thì phải xem xét một thiết kế hiệu quả hơn, chẳng hạn như băng chuyền con lăn trục đường dây để tiết kiệm năng lượng bất cứ khi nào có thể. Điều quan trọng cần hiểu là, bất kể ứng dụng là gì, có rất ít giới hạn trong việc triển khai một hệ thống truyền tải.
 

Hệ thống ổ đĩa


Sức mạnh di chuyển vật liệu trong hệ thống vận chuyển tự động được gọi là truyền động. Nó có một ổ đỡ để giữ cho hàng hóa di chuyển và tạo điều kiện cho việc di chuyển xuống băng tải. Chúng có thể được xây dựng để vận chuyển hàng hóa theo cả hai cách và có thể được đặt ở giữa, đầu hoặc cuối của hệ thống. Các hệ thống trên cao, trong khi có các ổ đĩa tương đương, có thể được vận hành bằng xích hoặc xích.

Tùy thuộc vào thiết kế của chúng, hệ thống truyền động có thể có tốc độ đơn hoặc tốc độ thay đổi. Chúng thường có hệ thống bánh răng chạy bằng động cơ. Các bộ truyền động có tốc độ thay đổi đã trở nên phổ biến đối với việc truyền tải hiện đại vì chúng cho phép các biến thể của dòng nguyên liệu.
 

Hành vi, Kiểm soát và Môi trường


Cuối cùng, phải kiểm tra tính di động mong muốn của sản phẩm, mức độ kiểm soát được cho phép và môi trường mà băng tải sẽ hoạt động. Nếu có nhiều nhiệt, bụi, bẩn và ẩm ướt, thì cần phải có một thiết kế bền hơn, chẳng hạn như băng tải con lăn xích.

Nếu yêu cầu thời gian chính xác và áp suất bằng không, thì phải xem xét các lựa chọn băng tải con lăn công nghệ cao sẽ mang lại độ chính xác cần thiết. Không cần tìm đâu xa ngoài trọng lực cơ bản hoặc băng tải con lăn nếu cần một phương tiện công nghệ thấp, nhanh chóng để chuyển một vật thể từ điểm A đến điểm B.
 

An toàn hệ thống băng tải


Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp quy định các hệ thống băng tải phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của liên bang. Tất cả các nhà sản xuất băng tải đều biết và tuân thủ các quy định này. Hệ thống vận chuyển là một chiến lược phòng ngừa giúp nhân viên không phải nâng và vận chuyển các vật nặng.

Bài viết liên quan:
 
090 176 1511
DMCA.com Protection Status