Tin tức & Sự kiện

Ứng dụng và lợi ích của băng chuyền con lăn

Chức năng chính của băng chuyền con lăn là mang sản phẩm và vận chuyển chúng xung quanh nhà máy nhanh chóng và hiệu quả hơn. Điều này tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc vì nó làm giảm số lượng lao động thủ công không hiệu quả cần thiết.

Ứng dụng của băng chuyền con lăn


Do tính linh hoạt và sử dụng của chúng, băng chuyền con lăn hay còn có tên gọi khác là băng tải con lăn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chủ yếu là sản xuất và hậu cần. Các ví dụ là các ngành công nghiệp được liệt kê dưới đây:
 
 • Kiểm soát thực phẩm
 • Hậu cần
 • Bao bì
 • Dịch vụ chuyển phát thư
 • Kiểm soát hành lý
 • Luyện thép
 • Thiết kế và Sản xuất
 

Con lăn băng tải
 

Lợi ích của băng chuyền con lăn


Có các giải pháp cho hầu hết mọi tình huống: tải trọng, tuyến đường, độ dốc,... Do có nhiều cảm biến và thiết bị khác nhau nên đây là một hệ thống vận chuyển tải rất nhanh và an toàn. Nó làm giảm khả năng hàng hóa bị hỏng. Họ cũng có thể chịu được tải nặng.

Băng tải là một giải pháp rất đáng tin cậy, có nguồn gốc sâu xa trong lĩnh vực vận chuyển kho bãi và giá trị của chúng là không thể phủ nhận. Các thành phần của nó bền và lâu dài, vì vậy đây là một quyết định tuyệt vời và có thể được hoàn trả trong nhiều năm tới.
 

Hạn chế của băng chuyền con lăn


Dù có nhiều lợi ích khi sử dụng băng chuyền con lăn, nhưng chúng cũng có một số hạn chế bạn nên biết:
 

- Vệ sinh:


Mặc dù thực tế là các giải pháp chính xác được thiết kế để giải quyết vấn đề này, nhưng sự phức tạp của nhà kho khiến việc vệ sinh khó khăn hơn so với các băng chuyền trên cao.
 

- Tiêu tốn không gian:


Tất nhiên, việc lắp đặt băng chuyền sẽ giới hạn không gian có sẵn trong cách bố trí nhà kho (tức là thiết bị xử lý và người vận hành di chuyển qua) và điều này phải được xem xét.
 
Băng tải con lăn Inox
 

Bảo dưỡng băng chuyền con lăn


Mặc dù một hệ thống vận chuyển có thể là một cỗ máy duy nhất, nhưng nó thực sự là một hệ thống gồm nhiều bộ phận tương tác khác nhau dựa vào nhau để hoạt động bình thường. Để duy trì hiệu quả hệ thống truyền tải và tránh các sự cố, cần phải kiểm tra từng bộ phận riêng lẻ và cách chúng đóng góp vào hoạt động tổng thể.
 

Các bước bảo trì băng tải


Thường xuyên tra dầu cho vít hoặc đai ốc truyền động áp suất hoặc đai ốc. Những bộ phận này phải được làm kín bằng dầu sau một thời gian dài. Sau khi sử dụng hệ thống băng tải, xích truyền động và ổ lăn phải được tra dầu. Cách tốt nhất là quy trách nhiệm cho nhân viên tra dầu vào các bộ phận này của trục lăn; điều này đảm bảo rằng luôn có người quan sát xem hệ thống có cần tra dầu hay bảo dưỡng hay không.

Con lăn băng tải cần được vệ sinh thường xuyên. Để giữ cho nó sạch sẽ và vệ sinh, và để tránh tắc nghẽn hệ thống, bất kỳ cặn hoặc mảnh vụn nào phải được lau sạch khỏi bề mặt. Các con lăn khác nhau yêu cầu các phương pháp làm sạch khác nhau; ví dụ, con lăn bằng thép không gỉ phải được phun nước sau đó rửa bằng chất tẩy rửa.

Bảo trì phòng ngừa, ngoài việc bảo trì giải quyết vấn đề, là rất quan trọng đối với chủ sở hữu hệ thống băng tải. Loại bảo trì phòng ngừa này tìm ra các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Nó cũng đảm bảo rằng hệ thống của nơi làm việc hoạt động bình thường.
 

Bảo trì băng tải phòng ngừa


Việc bảo trì băng tải yêu cầu kiểm tra các con lăn của băng tải để xem chúng có linh hoạt không, xích truyền động hoặc dây đai có bị mòn không và bề mặt có bằng phẳng không. Để mắt đến cách các con lăn trên băng tải đang di chuyển, tất cả chúng phải di chuyển trơn tru theo cùng một hướng. Nếu một con lăn không di chuyển hoặc lắc lư, có một vấn đề cần được giải quyết. Kiểm tra các ổ lăn và xác định xem sự cố có thể được khắc phục một cách an toàn hay không là rất quan trọng. Nếu không thể khắc phục một cách an toàn, hãy liên hệ với chuyên gia bảo trì.

Sau khi vận hành hệ thống trong một thời gian dài, điều quan trọng là phải kiểm tra nhiệt độ của mặt bôi trơn của ổ lăn. Nếu nhiệt độ quá cao, hệ thống phải được tắt, để nguội và kiểm tra mọi sự cố có thể xảy ra.
 

Kết luận


Hệ thống băng tải là một thành phần quan trọng của sản xuất và tự động hóa. Mỗi hệ thống băng tải con lăn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của một ứng dụng cụ thể. Mặc dù hệ thống vận chuyển con lăn trọng lực được biết đến nhiều nhất, nhưng các loại khác bao gồm con lăn dẫn động bằng dây đai, con lăn dẫn động bằng xích, con lăn trục đường và con lăn không áp suất.

Hệ thống vận chuyển con lăn, giống như bất kỳ loại máy móc nào khác, cần được bảo trì định kỳ. Với các hệ thống vận chuyển, an toàn là rất quan trọng.
 

Các loại con lăn phổ biến trong hệ thống băng tải:

 
 • Con lăn nhựa
 • Con lăn Inox
 • Con lăn cao su
 • Con lăn thép
 • Con lăn côn
 • Con lăn điện
Ngoài ra các bạn quan tâm đến sản phẩm băng chuyền con lăn có thể liên hệ với Intech để được tư vấn và hỗ trợ. Intech Group cung cấp các quy định và hướng dẫn cho việc sử dụng và thiết kế các hệ thống vận chuyển.
 • Hotline: 024 66 806 795
 • Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nộị
 • Website: https://intechvietnam.com/
Tham khảo ngay: 

1. Các loại băng tải con lăn

2. Hệ thống con lăn và băng tải giải quyết các vấn đề hậu cần

 

090 176 1511
DMCA.com Protection Status