Tin tức & Sự kiện

Bạn hiểu rõ về dung sai và độ chính xác gia công CNC như thế nào?

Các loại máy công cụ CNC có thể cung cấp độ chính xác cao và đáp ứng các yêu cầu về dung sai chặt chẽ.
Gần đây bạn có liên hệ với dịch vụ gia công cơ khí CNC để hỏi về dịch vụ của họ? Nếu vậy, chắc hẳn bạn đã được biết đến về các loại máy công cụ CNC có thể cung cấp độ chính xác cao và đáp ứng các yêu cầu về dung sai chặt chẽ.

Mặc dù đúng là máy điều khiển số bằng máy tính (CNC) mang lại những lợi thế này và hơn thế nữa. Bài viết này sẽ đi sâu vào vấn đề cơ bản về độ chính xác và dung sai của máy CNC. 
 

Độ chính xác trong gia công là gì?


Độ chính xác mô tả độ gần của một phép đo với giá trị thực, là khả năng của hệ thống đo lường trả lại cùng một số đo nhiều lần.

Một cách tốt để hiểu sự khác biệt giữa các thuật ngữ này là tưởng tượng bạn đang cố gắng đạt được xu hướng tăng trong biểu đồ thực hành mục tiêu. Độ chính xác có nghĩa là ảnh của bạn gần tâm biểu đồ đến mức nào. Giả sử cú đánh đầu tiên của bạn chạm vào điểm được ký hiệu là “x”. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ ghi được 9 điểm trong số 10. Chúng tôi có thể nói rằng cú đánh của bạn chính xác đến 90%.

Độ chính xác trong gia công cơ khí
 
Bàn phi tiêu giải thích độ chính xác cao

Vì vậy, giả sử bạn đang muốn tạo một khoang 100 mm x 50 mm x 10 mm trong một phôi kim loại. Dịch vụ gia công CNC có độ chính xác cao có nghĩa là các công cụ cắt CNC sẽ cắt miếng kim loại này chính xác theo thông số kỹ thuật của bạn và không có sai sót.
 

Dung sai trong gia công cơ khí là gì?


Dung sai là lượng sai lệch cho phép về kích thước của một bộ phận. Nó thường được biểu thị bằng “±” và kèm theo một giá trị, ví dụ, ± 0,05 mm.

Để hiểu rõ hơn điều này, hãy lấy ví dụ về một máy CNC có thể đạt được dung sai ± 0,05 mm. Điều đó có nghĩa là các hoạt động gia công của chúng có thể gây ra sai lệch thêm (hoặc ít hơn) tới 0,05 mm so với giá trị tiêu chuẩn của bạn.

Vì vậy, nếu bạn yêu cầu họ tạo một lỗ có đường kính 10 mm trên một khối kim loại, bạn có thể mong đợi phần lỗ của bạn có đường kính nằm trong khoảng từ 9,95 mm đến 10,05 mm.

Tiện phay CNC
Sản phẩm của quá trình tiện phay CNC
 

Các loại máy CNC sử dụng trong gia công cơ khí


Máy CNC được định nghĩa là một hệ thống gia công được quản lý bởi máy tính, chúng cho phép các nhà sản xuất tự động hóa nhiều hoạt động sản xuất mà nếu không sẽ phải thực hiện thủ công.

Kết quả là, các máy chạy bằng CNC được sử dụng để tăng năng suất, giảm lãng phí và thậm chí loại bỏ rủi ro do lỗi của con người. Máy CNC có thể sản xuất một số sản phẩm bằng cách sử dụng bộ truyền động, bộ truyền động và chương trình phần mềm.

Sau đây là các loại máy CNC dùng phổ biến hiện nay :
 

 

Gia công CNC hoạt động tốt như thế nào?


Gia công cơ khí CNC là một trong những quy trình sản xuất phổ biến nhất hiện nay. Và điều này chủ yếu là do độ chính xác cao và phạm vi dung sai chặt chẽ. Trên thực tế, với gia công CNC, bạn có thể tạo chính xác hơn 1000 đơn vị các bộ phận giống hệt nhau trong khi vẫn đạt được dung sai nhỏ nhất là ± 0,04 mm.

Tuy nhiên, tất cả những lợi thế này sẽ chỉ được cảm nhận nếu bạn làm việc với một công ty gia công cơ khí hàng đầu.

Cơ khí Intech là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ gia công CNC chất lượng cao trên toàn cầu. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất cơ khí, tạo ra các bộ phận chính xác cho khách hàng đồng thời đáp ứng các yêu cầu về dung sai của họ.
 

Một số dịch vụ và sản phẩm gia công cơ khí CNC của Intech:

 


Liên hệ với Cơ khí Intech để nhận tư vấn và báo giá dịch vụ gia công tốt nhất hiện nay:
 

  • Hotline: 0966 966 205
  • Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

 
090 176 1511