Tin tức

​Cách bố trí kệ kho hàng hợp lý

Kệ kho hàng là dòng sản phẩm được sử dụng trong các kho chứa với nhiều chủng loại, mẫu mã, kích thước khác nhau.
Việc sắp xếp hàng hóa sao cho tiết kiệm diện tích kho bãi sẽ dễ dàng kiểm tra số lượng xuất nhập hàng không làm thất thoát hay hư hỏng sản phẩm. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc một số cách bố trị kệ kho hàng sao cho hợp lý nhất.

1. Diện tích của kho hàng
 

Tùy vào diện tích kho hàng mà các bạn sắp xếp, bố trí giá kệ sao cho hợp lý để di chuyển hàng hóa đơn giản hơn. Việc bố trí kệ kho hàng sao cho tiết kiệm diện tích sẽ nâng cao hiệu quả công việc.

2. Xác định mặt hàng trong kho

Tùy theo hàng hóa được cất giữ trong kho nặng hay nhẹ, kích thước nhỏ hay lớn mà thiết kế các loại kệ phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nếu các sản phẩm có trọng lượng lớn cần sử dụng các loại kệ chuyên dụng có khả năng chịu lực tốt.

3.Tính di động của hàng hóa trong kho

Nếu các sản phẩm của bạn chỉ ở kho tạm thời và sẽ di chuyển đi trong thời gian ngắn thì nên bố trí kệ gần khu vực cửa chính để dễ dàng lấy hàng. Tuyệt đối không nên để ở cuối kho sẽ khó khăn cho việc xuất, nhập hàng.

4. Cách sắp xếp hàng hóa
 

Sản phẩm được sắp xếp đều trên giá kệ nhằm thuận lợi cho việc xắp xếp, kiểm tra và bốc xếp hàng nhanh hơn. Tùy theo diện tích của nhà kho mà các sản sử dụng các loại kệ công nghiệp có sức chứa lơn hoặc nhiều tầng. Việc này sẽ giúp tận dụng được các khoảng chống phía trên thuận tiện cho việc sắp xếp hàng hóa.

5. Lối đi trong kho hàng

Nên sắp xếp kê kho hàng hợp lý để có từ 1 đến 2 lối đi chính giúp di chuyển, sắp xếp hàng hóa đơn giản hơn. Tùy vào mô hình và diện tích kho hàng mà lựa chọn lối đi phù hợp, không chiếm quá nhiều diện tích.

Trên đât là 5 cách bố trí giá kệ kho hàng giúp tiết kiệm diện tích cũng như dễ dàng cho việc lưu trữ, sắp xếp hàng hóa. Nếu cần tư vấn thêm các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0988 808 795 để được hỗ trợ.

Đọc thêm:
Lưu ý khi mua giá kệ siêu thị.
Lợi ích khi sử dụng giá kệ kho hàng.