Tin tức & Sự kiện

Các yếu tố quan trọng của đồ gá

Các loại đồ gá phải được làm bằng vật liệu nhẹ cứng để tạo điều kiện xử lý an toàn, vì nó phải được xoay nhiều lần để có thể khoan lỗ từ các góc độ khác nhau.
Việc thiết kế đồ gá phụ thuộc vào nhiều yếu tố được phân tích để đạt được sản lượng tối ưu. Các loại đồ gá phải được làm bằng vật liệu nhẹ cứng để tạo điều kiện xử lý an toàn, vì nó phải được xoay nhiều lần để có thể khoan lỗ từ các góc độ khác nhau.

Chúng tôi khuyến nghị rằng nên cung cấp bốn chân cho đồ gá không được bắt vít trên máy công cụ, để đồ gá dao động nếu không được định vị tốt trên bàn và do đó cảnh báo cho người vận hành. Đồ gá khoan cung cấp các quy trình về vị trí thích hợp của chi tiết gia công liên quan đến dụng cụ cắt, kẹp chặt và đỡ chi tiết gia công một cách chắc chắn trong quá trình gia công, đồng thời hướng dẫn vị trí dụng cụ và kẹp chặt đồ gá trên máy công cụ.

Đồ gá
 

Để đạt được các mục tiêu mong đợi, đồ gá bao gồm nhiều yếu tố:

 
 • Khung hoặc thân và đế có các tính năng để kẹp
 • Độ chính xác và tính khả dụng của hệ thống hoặc tấm chỉ mục
 • Mức độ tự động hóa, công suất và loại máy công cụ nơi đồ gá sẽ được sử dụng
 • Ống lót và khung hướng dẫn dụng cụ cho đồ gá
 • Sự sẵn có của các thiết bị định vị trong máy để định hướng trống và định vị phù hợp
 • Các yếu tố phụ trợ
 • Độ bền của máy công cụ đang được xem xét
 • Mức độ chính xác của sản phẩm mong đợi
 • Chốt các bộ phận
 • Các cơ chế an toàn có sẵn trong máy công cụ
 • Nghiên cứu mức độ dao động của máy công cụ
 

Các yếu tố dưới đây phải được phản ánh trong quá trình thiết kế, sản xuất và lắp ráp đồ gá do sự gia tăng có mục tiêu về thông lượng, chất lượng của sản phẩm, khả năng thay thế lẫn nhau và độ chính xác hơn.
 
 • Hướng dẫn các công cụ cho các công cụ cắt mỏng như máy khoan
 • Yêu cầu kiểm tra
 • Cung cấp vật liệu gia cố đáng tin cậy, cứng và chắc chắn cho phần trống
 • Sản xuất đồ gá với số lượng bộ phận tối thiểu
 • Vị trí nhanh chóng và chính xác của đồ gá hoặc trống cố định
 • Lắp và tháo nhanh chi tiết gia công khỏi đồ gá hoặc vật cố định
 • Thiết lập giảm thời gian
 • Các bộ phận tiêu chuẩn và chất lượng phải được sử dụng
 • Giảm thời gian dẫn
 • Tăng cường tính linh hoạt
 
Đồ gá
 

Các tính năng quan trọng của Đồ gá


Dưới đây là các tính năng quan trọng trong việc chế tạo đồ gá
 

- Phần thân:

Phần thân là yếu tố nổi bật nhất của đồ gá. Nó được xây dựng bằng cách hàn các tấm và kim loại khác nhau. Sau khi chế tạo, nó thường được xử lý nhiệt để giảm ứng suất vì mục tiêu chính của nó là để thích ứng và hỗ trợ công việc.
 

- Các thiết bị kẹp:

Các thiết bị kẹp phải thẳng và dễ vận hành, không ảnh hưởng đến hiệu quả và hiệu suất. Ngoài việc giữ cố định chi tiết gia công, các thiết bị kẹp có khả năng giữ lại sức căng của dụng cụ cắt trong quá trình hoạt động. Việc cần thiết để kẹp chi tiết gia công trên đồ gá hoặc đồ gá là tạo áp lực và ép nó vào các bộ phận định vị, do đó kẹp chặt nó vào đúng vị trí của dụng cụ cắt.
 

- Thiết bị định vị:

Đinh ghim là thiết bị phổ biến nhất được áp dụng để định vị chi tiết gia công trong đồ gá và đồ gá. Chiều rộng định vị của chốt được làm lớn hơn chuôi để ngăn nó bị ép vào thân đồ gá hoặc vật cố định do trọng lượng của dụng cụ cắt hoặc chi tiết gia công. Nó được làm bằng thép cứng.
 

- Ống lót đồ gá hoặc thanh dẫn dụng cụ:

Các bộ phận dẫn hướng như ống lót đồ gá và khuôn mẫu được sử dụng để định vị dụng cụ cắt so với thành phần đang được gia công. Ống lót đồ gá được ứng dụng trong khoan và doa, phải chịu mài mòn, có thể hoán đổi cho nhau và chính xác. Ống lót chủ yếu được làm bằng loại thép công cụ đáng tin cậy để đảm bảo cứng ở nhiệt độ thấp và cũng giảm nguy cơ cháy nổ.

Đồ gá
 

Lựa chọn vật liệu chế tạo đồ gá


Có nhiều loại vật liệu để chế tạo đồ gá và đồ gá, để chống rách và mòn, các vật liệu này thường được tôi luyện và làm cứng. Ngoài ra, đồng phốt-pho và các kim loại màu khác, cũng như vật liệu tổng hợp và ni-lông để giảm mài mòn của các bộ phận giao phối và ngăn ngừa hư hỏng cho bộ phận sản xuất được sử dụng. Một số tài liệu được thảo luận dưới đây:
 

- Đồng phốt pho:

Đồng phốt pho được sử dụng trong sản xuất đồ gá cho các quy trình liên quan đến việc chế tạo các đai ốc có thể hoán đổi cho nhau trong các hệ thống kẹp như vices và cũng như các bộ phận nạp liệu kết hợp yêu cầu vít. Vì việc sản xuất đinh vít tốn kém và cũng lãng phí nhiều thời gian, nên việc giảm độ rách và mòn của chúng thường đạt được bằng cách sử dụng các đai ốc kết hơp bằng đồng có thể thay thế được làm bằng đồng phốt pho.
 

- Thép chết:

Ba biến thể của thép chết - crom cao (12%), cacbon cao (1,5 đến 2,3%) và thép gia công nguội được ứng dụng trong sản xuất đồ gá và đồ gá để tạo cuộn tạo hình, cũng như cắt các dụng cụ báo chí. Khi được hợp kim với vanadi và molypden để giữ được độ dẻo dai ở nhiệt độ rất cao, thép khuôn được ứng dụng trong chế tạo đồ gá và đồ gá được sử dụng trong các quy trình làm việc ở nhiệt độ cao bao gồm các quy trình đùn, rèn và đúc.
 

- Thép tốc độ cao:

Thép tốc độ cao có chứa nhiều vonfram hơn và ít lượng crôm và vanadi hơn có độ dẻo dai cao, giữ được độ cứng ở nhiệt độ cao và khả năng chống mài mòn, rách và va đập tuyệt vời. Khi tôi luyện, chúng được ứng dụng trong sản xuất đồ gá và đồ gá cho các hoạt động doa, khoan, doa và cắt.
Thép cacbon: khi tôi luyện với dầu, thép cacbon được ứng dụng để chế tạo một số đồ gá và bộ phận cố định dễ bị rách và mòn như bộ định vị và ống lót đồ gá.
 

- Thép nhẹ:

Thép nhẹ, chứa khoảng 0,29% Carbon, rất rẻ và vì tính sẵn có dễ dàng của chúng nên thường là vật liệu tốt nhất để chế tạo đồ gá của đồ đạc.

Các vật liệu khác để sản xuất đồ bao gồm Nylon và Sợi, thép đúc, thép không gỉ, gang, thép cường độ cao, thép làm cứng vỏ và thép lò xo.
 

Bài viết liên quan:


 
090 176 1511